[Có Nên] Cho Bếp Dựa Lưng Nhà Vệ Sinh

Bếp dựa lưng nhà vệ sinh liệu có nên hay không, nhiều người băn khoăn không biết có ảnh hưởng đến phong thuỷ ngôi nhà hoặc nếu đã lỡ xây thì có cách nào để hoá giải hay không? Phong thuỷ nhà luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, do ảnh hưởng đến gia chủ rất nhiều.

Có nhiều gia đình xây bếp dựa lưng nhà vệ sinh do có diện tích nhà nhỏ, buộc họ phải bố trí mà không suy xét đến phong thuỷ. Hãy cùng Vệ sinh toàn cầu tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Bếp dựa lưng nhà vệ sinh có tốt không?

Phong thuỷ nhà bếp

Độ hưng vượng của gia đình phụ thuộc vào hướng bếp mà bạn để, thế nhưng với những ngôi nhà không có diện tích lớn, không gian nhỏ thì cần phải tính toán hợp lý để không ảnh hưởng đến phong thuỷ cả ngôi nhà.

Bep Dua Vào Nha Ve Sinh
Bep Dua Vào Nha Ve Sinh

Đây cũng là thắc mắc, băn khoăn cũng như trăn trở với những ngôi nhà nhỏ không biết nên đặt hướng bếp ở đâu cho đúng vì quá ít diện tích.

Người phương đông thường quan niệm Thuỷ hoả xung khắc mà bếp sinh ra lửa, nhà vệ sinh có thuỷ nên khi đặt gần nhau sẽ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng đến gia chủ.

Việc để bếp dựa lưng nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng không tốt do sự đối nghịch  nhau ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như vượng khí, bạn có thể sắp xếp đồ dùng như tủ lạnh, cây xanh, tủ,… từ ngoài vào để giảm xung khắc.

Có nên để nhà bếp dựa lưng nhà vệ sinh hay không?

Với góc độ thẩm mỹ thì để bếp dựa lưng nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến thiết kế ngôi nhà, nếu như gia đình bạn ăn ở phía bếp thì sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng của gia đình khi dùng bữa.

Nên nhiều gia đình khá kiêng kị việc đặt bếp như thế này vì cho đây sẽ ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà cũng như điềm xấu, đặt cạnh nhà vệ sinh có thể gián tiếp làm phát triển vi khuẩn làm bám lên thức ăn chúng ta ăn hàng ngày.

Nha Bep Canh Nha Ve Sinh
Nha Bep Canh Nha Ve Sinh

Bếp là khu vực nên được tách riêng, vệ sinh sạch sẽ không nên thiết kế cạnh như vậy vì mình phải đi ngang bếp rồi mới đến nhà vệ sinh và ngược lại.

“Thuỷ hoả tương khắc” thế nên chúng ta đừng nên xem thường điều này vì tối kị trong phong thuỷ nhà ở nhé, có thể xảy ra vận khí xấu, hao tài hao lộc, gia đình xung khắc, sức khoẻ suy giảm ốm đau liên tục,…

Với những ngôi nhà nhỏ bạn cần tối ưu không gian thì cũng nên cân nhắc kỹ trước khi xây dựng nhé.

Bạn nên tham khảo: giá thuê nhà vệ sinh di động công trình

Cách hoá giải phong thuỷ

Với những điềm xấu cũng như ảnh hưởng xấu đến gia đình nên nhiều người băn khoăn không biết có nên để bếp dựa lưng nhà vệ sinh hay không. Các bạn vẫn có thể thiết kế như vậy, thế nhưng nên có sự sắp xếp hợp lý.

Do có thể làm vi khuẩn lay lan hoặc lây nhiễm chéo gây bệnh vào trong cơ thể, nên né tránh thiết kế nhà vệ sinh đối diện bếp hay đặt vệ sinh ngay trên bếp nhé.

Hoa Giai Bep Dua Lung Nha Ve Sinh

Với những kiến trúc sư thì tương khắc phong thuỷ luôn có cách để hoá giải chúng, hoặc sẽ làm suy giảm đi sự tương khắc đó nên các bạn đừng lo lắng.

Sử dụng đá thạch anh bảo bình trong thiết kế nhà bếp có thể hút bớt âm khí do dương khí của đá mạnh nếu như bạn biết cách sử dụng hợp lý, bạn có thể bỏ viên thạch vào một cái lọ thuỷ tinh sau đó cho nước vào để trong phòng tắm, nhà vệ sinh.

Trong quá trình sử dụng nếu đá chuyển sang màu vàng hoặc xám thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ, thay nước lau chùi sau đó đặt lại vị trí cũ. Cách này vừa đơn giản lại còn giúp khắc phục tình trạng bếp dựa lưng nhà vệ sinh sinh ra khí xấu.

Vệ sinh toàn cầu chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon