[ Cách ] bố trí trang thiết bị vệ sinh hợp lý

Để có một không gian nhà vệ sinh thoải mái và thuận tiện nhất cho người dùng. Thì việc thiết kế, bố trí trang thiết bị vệ sinh hợp lý là một trong những yếu tố quyết định nên không gian nhà vệ sinh của bạn.

Bố trí trang thiết bị vệ sinh đúng cách

Trang thiết bị vệ sinh là một trong những vật dụng vô cung quan trọng trong nhà vệ sinh. Vì vệ việc chọn lựa, bố trí sao cho hài hòa giữa trang thiết bị và nhà vệ sinh là điều vô cùng cần thiết.

Bố trí trang thiết bị vệ sinh cho nhà vệ sinh hẹp

Nhà vệ sinh chặt hẹp sẽ là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta đau đầu trong việc bố trí trang thiết bị vệ sinh. Đừng lo lắng, dưới đây là một vài lưu ý sẽ giúp bạn bố trí nhà vệ sinh hợp lý.

 • Không nên lạm dụng quá nhiều trang thiết bị vệ sinh cho nhà vệ sinh hẹp. Chỉ nên sử dụng bồn cầu vệ sinh và chậu lavabo
 • Nên chọn tong màu sáng để tạo cảm giác không gian trong rộng hơn. Mặt khác, có thể dùng gạch có khích thước lớn để dán vào tường sẽ đánh lừa thị giác về không gian thoải mái
 • Nên chọn lựa thiết bị lavabo có thiết kế gốc tường để tận dụng không gian. Hơn thế, tốt nhất là sử dụng dạng chẩu rửa treo, bồn vệ sinh có thiết kế treo vào tường giúp tiết kiệm không gian.
Bố Trí Trang Thiết Bị Vệ Sinh Cho Phòng Tắm Hẹp
Bố Trí Trang Thiết Bị Vệ Sinh Cho Phòng Tắm Hẹp

Bố trí trang thết bị vệ sinh cho phòng tắm vừa

Phòng tắm vừa là loại phòng thường rất hay được sử dụng ở hầu hết nhà vệ sinh ở Việt Nam. Loại phòng tắm này được thế kế với kích thước nhỏ gọn nhưng có đầy đủ chức năng cơ bản của một phòng tắm.

Phòng tắm dạng này cũng khá thoải mái nhưng chỉ bố chí được bồn cầu vệ sinh, chậu rửa mặt và sen tắm. Không bố trí được phòng tắm và các phụ kiện nhà vệ sinh.

Một vài điều cần lưu ý trong việc bố trí trang thiết bị cho loại nhà vệ sinh này:

 • Không nên bố trí nhiều phụ kiện không cần thiết để tránh chiếm nhiều diện tích không gian nhà tắm.
 • Bố trí sen tắm khu vực xa các thiết bị khác.
 • Cần thêm vách tắm để tránh làm ước khu vực khác. Vách tắm có thể là loại đặt góc hoặc loại 5 cạnh thay vì loại chữ nhật sẽ giúp không gian phòng tắm trở nên thoáng đãng hơn.
 • Cửa vách tắm nên sử dụng loại cửa kéo để tiết kiệm diện tích phòng tắm.
Bố Trí Trang Thiết Bị Vệ Sinh Cho Phòng Tắm Vừa
Bố Trí Trang Thiết Bị Vệ Sinh Cho Phòng Tắm Vừa

Bố trí trang thiết bị vệ sinh cho phòng tắm lớn.

Phòng tắm lớn ( Phòng tắm hoàn thiện ) là một trong những loại phòng tắm thường sử dụng đặt bên ngoài phòng ngủ. Nhằm để sử dụng cho nhiều phòng liền kề với nhau sử dụng chung.

Loại phòng tắm lớn này là loại phòng có thể trang bị đầy đủ các trang thiết bị cơ bản của một phòng tắm. Bạn có thể bố trí được bồn cầu vệ sinh, lavabo, bồn tắm, và cả tủ chứa đồ nhỏ.

Một số lưu ý dành cho phòng tắm hoàn thiện:

 • Không bố trí các loại bồn tắm quá to. Nên chọn các loại bồn tắm phù hợp để không gian thoải mái hơn.
 • Chọn loại vòi xả bồn tắm nên kết hợp với sen tắm. Loại này vừa giúp tận dụng không gian phòng tắm vừa giúp người sử dụng bồn có thể linh hoạt sử dụng.
 • Nên thiết kê vách ngăn bồn tắm với không gian khác. Nhằm để hạn chế làm ước các khu vực khác khi không cần sử dụng đến
 • Không gian của loại phòng tắm này khá rộng nên bạn có thể thoải mái chọn lựa, bố trí trang thiết bị vệ sinh phù hợp với nhu cầu của bạn.
Bố Trí Trang Thiết Bị Vệ Sinh Cho Phòng Tắm Lớn
Bố Trí Trang Thiết Bị Vệ Sinh Cho Phòng Tắm Lớn

Bố trí trang thiết bị vệ sinh cho phòng tắm cao cấp.

Phòng tắm cao cắp là loại phòng tắm sẽ giúp bạn có cảm giác vô cùng thoải mái khi sử dụng chúng. Với thiết kế không gian rộng lớn, chứa đầy đủ vật dụng cần thiết nên nó luôn được ưu ái chọn lựa xây dựng đối với các gia đình có điều kiện.

Không gian của loại phòng tắm này rất rộng lớn, nên bạn có thể bố trí như sau:

 • Không gian này có thể bố trí một bồn tắm massage lớn cao cấp , một bồn vệ sinh cao cấp, bộ vòi sen tách biệt, tủ chứa đồ, và có thể bố trí được hai lavabo,…
 • Bạn nên sử dụng các loại vách kính để tách riêng các khu vực với nhau để tạo không gian thoải mái và sang trọng
Bố Trí Trang Thiết Bị Vệ Sinh
Phòng Tắm Vừa Cao Cấp

 

Bên trên là bốn loại phong vệ sinh rất được thiết kế và chọn lựa sử dụng phổ biến ở nước ta. Tùy vào diện tích và khả năng của gia đình bạn có thể chọn lựa và lắp đặt một phòng vệ sinh phù hợp và đúng theo sở thích và nhu cầu của bạn.

Vệ sinh toàn cầu là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà vệ sinh di động, nhà vệ sinh công cộng uy tín chất lượng nhất khu vực phía Bắc.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon