Thông tin về dịch vụ môi trường 2020

Dịch vụ môi trường ra đời khi dân số ngày càng tăng lên, sự gia tăng dân số ảnh hưởng đến hệ sinh thái của Trái Đất như rừng, biển, đồi núi,… Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhiều vấn đề nhức nhối khi mà chúng ta luôn coi những hệ sinh thái luôn tồn tại mãi mãi và sử dụng các giá trị mà nó mang lại vô tội vạ.

Trái Đất bắt đầu có những dấu hiệu và chúng ta vẫn tiếp tục làm ngơ nó, dịch vụ  bảo trì môi trường giúp Trái Đất phục hồi một phần nào hạn chế việc ô nhiễm, tác động từ con người.

Thế nào là dịch vụ môi trường?

Dịch vụ môi trường hiện nay khá phổ biến bở vì sự tăng lên của nền kinh tế đã gây ra hậu quả đáng kể cho môi trường Trái Đất, khiến cuộc sống con người bị ảnh hưởng. Buộc các chính quyền phải ban hành các quy định để tiết chế khiến tình hình ngày càng khá hơn. Chính vì thế mà các công ty cung cấp dịch vụ môi trường xuất hiện, hỗ trợ cho mọi thứ trơn tru mà không ảnh hưởng đến môi trường.

Các dịch vụ môi trường phổ biến

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ môi trường do xã hội ngày càng quan tâm hơn, các dịch vụ xuất hiện theo đó cũng nhiều hơn hỗ trợ cho đời sống sinh hoạt của con người. Sau đây là 5 dịch vụ môi trường phổ biến thế nhưng cũng đóng góp vào bảo vệ vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng sống.

Dịch Vụ Môi Trường

Dịch vụ môi trường xử lý rác thải, chất thải

Rác thải hay còn được gọi là chất thải được thải ra mỗi ngày từ trong sinh hoạt, trong quá trình sản xuất tại nhà máy, bệnh viện,… có thể là thức ăn thừa, bao nylon, thuốc trong y tế, vấn đề luôn được quan tâm bởi vì nếu không đúng nơi qui định sẽ ảnh hưởng đến môi trường gây ra ô nhiễm. Mỗi rác thải sẽ có cách xử lý khác nhau nhằm đảm bảo không ảnh hưởng ra môi trường.

Các loại rác thải gây nguy hại nhất đến môi trường

 • Rác thải công nghiệp

Đây là loại rác thải khá phổ biến, thông thường sẽ được nơi cung cấp dịch vụ môi trường đến tiếp nhận rác đó như thế nào, thu gom phân loại, vân chuyển an toàn đến nơi xử lý. Có nhiều biện pháp xử lý không thể kể đến như ủ sinh học, chôn lấp, phương pháp nhiệt,…

 • Rác thải điện tử

Rác thải điện thử có thể là các thiết bị hư hỏng, pin, bản mạch điện tử,… Sau khi được thu gom về sẽ được phân loại ra nếu không có thể sử dụng được nữa sẽ được đem đi tiêu hủy, còn khả năng sử dụng được sẽ được mang đi tái chế.

 • Rác thải độc hại

Trong quá trình sản xuất sẽ sinh ra các rác thải độc hại ảnh hưởng đến con người và môi trường, thường sẽ được vận chuyển an toàn từ nơi sản xuất đến nơi tiêu hủy. Tùy vào mức độ độc hại mà sẽ có những phương pháp tiêu hủy, xử lý khác nhau. Các chất thải này được thải ra môi trường sẽ không thể tự động phân hủy, làm ô nhiễm đến đất, nước,…

Dịch vụ môi trường nước thải

Dịch Vụ Môi Trường Xử Lí Nước Thải
Dịch Vụ Môi Trường Xử Lí Nước Thải

Xử lý nước thải là dịch vụ môi trường giúp loại bỏ các chất ô bẩn ô nhiễm từ nguồn nước sinh hoạt, y tế, nhà máy cho môi trường trong sạch và có thể tái sử dụng được sau khi xử lý. Tài nguyên nước không vô tận như mọi người nghĩ cần có biện pháp bảo vệ để có thể sử dụng được lâu dài.  Tùy vào loại nước thải mà sẽ có biện pháp khác nhau như vật lý, hóa học, sinh học.

Nước thải được chia thành 2 loại chính:

 • Nước thải từ vệ sinh

Nước thải từ vệ sinh có mùi, có màu, chất thải trong quá trình vệ sinh nên chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh đến đường hô hấp, da của con người, bên cạnh đó còn làm ô nhiễm ra không khí xung quanh. Bể tự hoạt sẽ thu gom và phân hủy chất thải vệ sinh đến độ phù hợp để sau đó xử lý

 • Nước thải sinh hoạt

Nước thải có từ nơi tắm giặt, nấu ăn ở gian bếp chứa dầu mỡ, rác thải, chất tẩy rửa từ xà phòng, nước rửa chén và cặn sót lại. Bạn có thế lắp thêm bẩy mỡ để có thể ngăn mỡ xuống nơi thoát nước để có thế tách mỡ ra ngăn bốc mùi, và tắc nghẽn.

Dịch vụ môi trường hút bể phốt

Không còn những bể phốt để lấy làm phân bón trồng cây hiện nay đã phát triển hơn về việc dùng bể phốt tự hoại. Hút bể phốt là cách chúng ta hút những chất thải rắn, chất thải sinh hoạt có trong bể tự hoại để tăng thể tích cho bể phốt, tránh việc tắc nghẽn xảy làm khu vệ sinh có mùi hôi thối ảnh hưởng đến con người, hiện nay đã có máy móc tiên tiến để hút bể phốt sao cho sạch sẽ và nhanh chóng

Khi bạn thấy bể phốt đầy hoặc nhà vệ sinh có mùi hôi dù có chà rửa kĩ càng thì đó là lúc bạn nên hút bể phốt cho nhà mình, vì bể phốt đã có dấu hiệu đầy.

Chúng ta nên hút bể phốt định kì để đảm bảo việc không bị tắc nghẽn bồn cầu, vệ sinh cho môi trường, hạn chế các bệnh về da, hô hấp do việc sinh ra các vi khuẩn có hại từ bể phốt. Bên cạnh đó sẽ không làm giảm tuổi thọ của các thiết bị liên quan, tiết kiệm chi phí khi bể phốt đầy gây các tác hại.

Dịch vụ môi trường cung cấp nước sạch

Không chỉ riêng Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới việc khan hiếm nước sinh hoạt cũng rất cao, mặc dù nước ta có lượng nước ngọt khá nhiều thế nhưng vẫn có tình trạng thiếu nước sinh hoạt do nguồn nước bị ô nhiễm nên không thể sử dụng được. Chính vì thế mà nhiều nơi cung cấp dịch vụ nước sinh hoạt, nước sạch ra đời để giảm thiểu việc thiếu nước cho người dâ, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Thông thường nguồn nước sạch sẽ được trích từ các nơi sản xuất, lọc nước lớn có uy tín để đảm bảo chất lượng, bên cạnh đó còn có nhiều gói nước sạch trong sinh hoạt đa dạng tùy vào nhu cầu của khách hàng.

Dịch Vụ Môi Trường .

 • Nước sạch được đóng bình dạng 20L

Đây là gói cơ bản thông dụng của nhiều hộ gia đình không có bể nước ngầm, bên cạnh đó còn có 9L, 16L không chỉ dùng trong việc sinh hoạt mà còn có thể nấu cơm, rửa rau, uống trực tiếp,…

 • Nước sạch tính bằng khối sẽ được chở bằng xe téc

Gói này phù hợp cho các hộ bị mất nước trầm trọng có bể chứa nước và các nơi có nhu cầu sử dụng nước số lượng lớn như nhà hàng, khách sạn, các trường học,… có thể dùng nước này để tắm, giặt giũ, vệ sinh thế nhưng nếu như nấu ăn, uống trực tiếp thì nên đun sôi hoặc có đồ lọc chuyên dùng để đảm bảo.

Dịch vụ môi trường tưới cây rửa đường

thuê xe rửa đường

Dịch vụ môi trường tuới cây rửa đường ra đời để có thể phun nước rửa đường, tưới cây, đưa nước cho các nơi xây dựng, công trình thông qua đó làm giảm bụi của nơi phun, giúp không khí trong sạch hơn, cảm giác dễ chịu, an toàn cho người đi đường, các phương tiện lưu thông,  đường đi sạch sẽ, nuôi dưỡng cây trồng, đảm bảo nước cho nơi công trình. Việc phun nước có các dòng xe chuyên dụng để phục vụ các dịch vụ môi trường còn có tên gọi khác như xe téc, xe bồn chở nước,…

Chính vì thế cũng kha khá nơi cung cấp dịch vụ tưới cây rửa đường để đáp ứng nhu cầu của nhiều nơi, tùy vào nhu cầu khác nhau của mỗi người mà sẽ có xe 5 khối đến 22 khối.

Một số lưu ý khi thuê dịch vụ tưới cây rửa đường

 • Nên thuê dịch vụ khi xe có lượt thuê ít hơn 2 lần với xe 5 khối
 • Chúng ta chỉ nên thuê xe khi thực sự cần
 • Vì một số nơi có thể đưa nước không đúng như trong hợp đồng thuê nên kiểm tra trước khi nhận về
 • Kiểm tra xe có hoạt động tốt không, tránh tình trạng khi sử dụng bị hỏng

Nơi nào cung cấp dịch vụ về môi trường uy tín

Vesinhtoancau là đơn vị có kinh nghiệm trong ngành môi trường chuyên cung cấp nhà vệ sinh di động cho công trình, lễ hội, xe đẩy rác, xe thu rác, thùng rác composite, bốt gác bảo vệ,…

Là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối thiết bị vệ sinh, nhà vệ sinh di động trong các khu vực miền bắc. Công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng tại khắp các tỉnh thành.

Liên hệ: 0974 207 789 – 098 696 1192 – 0243 998 9955

4 thoughts on “Thông tin về dịch vụ môi trường 2020

  • Admin says:

   đúng rồi ah. Dịch vụ môi trường công ty chúng em luôn phát triển để giúp làm giảm ô nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon