Các nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động

Nhà vệ sinh di động là một sản phẩm mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Vậy bạn có biết được nguyên lý hoạt động của một nhà vệ sinh di đông là như thế nào không?

Hãy cùng Vệ sinh toàn cầu tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động được diễn ra như thế nào. Nội dung bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức thú vị.

Nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động

Nhà vệ sinh di động cũng hoạt động gần giống như một nhà vệ sinh cố định thông thường.  Nhưng do tính năng có thế dễ dàng di chuyển nên một số nguyên lý hoạt động sẽ được thay đổi sao cho phù hợp.

Cấu tạo nhà vệ sinh di động

Để tìm hiểu nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động , thì trước tiên chúng ta phải tìm hiểu về cấu tạo cơ bản của nó.

Cấu tạo nhà vệ sinh di động bên trong gồm 4 phần chính : Buồng vệ sinh, bồn nước, bồn chứa chất thải, hệ thống điện.

  • Buồng vệ sinh

Bồn vệ sinh của nhà vệ sinh di động cũng có cấu tạo giống như một nhà vệ sinh thông thường, bao gồm: bệ xí, buồn rưa tay, vòi xịt, gương,… Được chọn lọc và thiết kế nhỏ gọn để phù hợp với nhà vệ sinh di động.

nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động

  • Bể chứa chất thải

Bể chứa chất thải nhà vệ sinh bao gồm nước và phân được dẫn vào hầm chứa phân xử lý có 4 ngăn. Các ngăn này nhằm mục đích để xử lý vi sinh, xử lý kỵ khí và xử lý hiếu khí. Sau khi được xử lý nước phân được dẫn ra ngoài bằng hệ thống ống.

  • Bể chứa nước

Nguồn nước được cung cấp đổ vào một bồn chứa nước lớn chứa khoảng 12 lít nước ( tùy vào loại nhà WC). Nó được điều tiết bằng hệ thống phao cơ khí.

Khi gần đầy bình thì tự động ngắt nguồn nước. Còn khi xả xong mỗi lần vệ sinh thì van lại mở ra cho nước vào như nhà vệ sinh ta hay sử dụng.

  •  Hệ thống điện

Hệ thống điện bên trong nhà vệ sinh di động được kết nói an toàn cho người dùng. Hệ thống cung cấp điện cho bóng đèn, quạt thông gió,… cho nhà vệ sinh.

Nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động

Nguyên lý hoạt động của hệ thống cấp nước

Nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động tại hệ thống cấp nước: Có 3 nguồn cung cấp nước chính cho nhà vệ sinh đó là: Nước ngầm (nước giếng), nước máy và nước từ các xe chở bồn nước.

Nước từ nguồn cung cấp được dẫn lên trên bồn chứa nước và được điều tiết bằng hệ thống van phao cơ khí. Khi nước đầy thì hệ thống van tự động ngắt, khi nước hết thì van sẽ mở và nước tiếp tục bơm lên bình chứa.

nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động
Nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện

Nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động tại nguồn điện: Điện từ nguồn bên ngoài nối vào CB tổng (10 – 15 A), từ CB tổng sẽ phân phối truyền tải cho các thiết bị trong buồng.

Điện sử dụng cho toàn bộ buồng vệ sinh chủ yếu cho hệ thống đèn chiếu sáng, quạt thông gió, đèn dùng cho quảng cáo…Toàn bộ hệ thống điện được âm trong vách. Bảo đảm tính an toàn, thẩm mĩ cao.

nguyen ly hoat dong của nha ve sinh di dong

Nguyên lý hoạt động hầm phân hủy nước thải

Nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động tại hầm phân: Nước và phân từ bàn cầu được dẫn vào hàm phân xử lý 4 ngăn. Tại ngăn lắng tách phân (ngăn 1) phân và cặn được xử lý bằng vi sinh tạo thành dạng lỏng, sau đó được dẫn tiếp qua ngăn xử lý kỵ khí (ngăn 2) và xử lý hiếu khí (ngăn 3).

Tiếp đó, nước dẫn tiếp qua ngăn lọc (ngăn 4) và dẫn ra ngoài bằng hệ thống ống (vật liệu lọc ở đây ta dùng than hoạt tính, đá sỏi).

Ngoài ra, nước dùng để rửa tay, rửa mặt ở bồn rửa mặt sẽ thu bằng hệ thống riêng và dẫn trực tiếp đến ngăn lọc trước khi dẫn ra nguồn tiếp nhận.

https://vesinhtoancau.vn/?p=838&preview=true

Vệ Sinh Toàn Cầu là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê nhà vệ sinh di động. Vệ Sinh Toàn Cầu luôn tự hào là đơn vị cung cấp trang thiết bị nhà vệ sinh di động giá rẻ, chất lượng nhất khu vực Hà Nội.

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TOÀN CẦU

Thôn Hữu Cước, Xã Liên Hồng, Huyện Đan Phượng, Thành phố Hà Nội

One thought on “Các nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động

  1. chi says:

    Nguyên lý hoạt động của nhà vệ sinh di động có gì khác như nhà vệ sinh bình thường không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon