Cách bố trí gương trong nhà vệ sinh hợp lý

Gương trong nhà vệ sinh là vật dụng khá phổ biến và thường được bố trí ở hầu hết nhà vệ sinh. Việc bố trí gương trong nhà vệ sinh cần phải đúng cách để tận dụng tối đa công năng của nó.

Bố trí gương trong nhà vệ sinh

Bố trí gương trong nhà vệ sinh cần phải tuân thủ theo quy tắc phong thủy và tránh những điều kiêng kỵ. Nhằm tránh mang lại những điều xấu làm ảnh hưởng đến gia chủ.

Cách chọn gương trong nhà vệ sinh

Việc có nên bố trí gương hay không trong nhà vệ sinh là sở thích của cá nhân. Nhiều người không thích bởi thấy nó ảnh hưởng đến không gian nhà vệ sinh hoặc có người thích bởi nó giúp mọi việc vệ sinh thuận lợi hơn.

Chúng ta không thể phủ nhận công năng của gương trong nhà vệ sinh được. Nhưng khi lắp đặt bố trí gương trong nhà vệ sinh thì bạn cần lưu ý các vấn đề bên dưới, để vừa có gương phục vụ nhu cầu bản thân vừa tránh phá thế phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

bố trí gương trong nhà vệ sinh
Gương Trong Nhà Vệ Sinh
  • Hình dạng

Khi bố trí gương trong nhà vệ sinh bạn nên chọn loại gương có hình dạng vuông để tạo sự cân bằng cho nhà vệ sinh, trận trự tạo sự may mắn cho gia chủ.

Bạn cần tránh chọn các gương có hình dạng tam giác hoặc các cạnh có góc nhọn. Bởi những hình dạng này sẽ phá thế phong thủy nhà vệ sinh của bạn.

Gương hình vuông khi kết hợp với bồn rửa mặt hình tròn hoặc hình oval để tạo thế hòa hợp âm dương tạo sinh khí cho nhà vệ sinh.

  • Kích thước

Theo như phong thủy, gương soi rộng hơn so với phần cơ thể sẽ giúp hội tụ may mắn. Giúp cho công danh, sự nghiệp của gia chủ ngày càng mở rộng và phát triển.

Chính vì thế, nếu bố trí gương trong nhà vệ sinh quá nhỏ chỉ thấy được khuôn mặt thì sẽ không tạo nên sinh khi, may mắn cho gia chủ. Gương quá nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển sự nghiệp của gia chủ.

Mặt khác, Gương lớn thì sẽ tốt nhưng không phải càng lớn càng tốt. Gương quá to sẽ tạo nhiều ám khi, mang lại điềm xấu cho gia chủ.

  • Số lượng gương

Trong thiết kế nội thất, việc tận dụng nhiều gương xung quanh sẽ làm cho diện tích không gian được mở rộng, tạo cảm giác thoải mái cho người ở. Nhưng đối với phong thủy dành cho nhà vệ sinh thì đây là điều đã phá vỡ phong thủy vốn có của nhà vệ sinh

Số lượng gương trong nhà vệ sinh nên vừa đủ, không nên bố trí gương trong nhà vệ sinh quá nhiều. Bởi cũng giống như gương quá to, gương nhiều cũng tạo nhiều ám khi trong phòng vệ sinh của bạn.

Những điều kiêng kỵ khi lắp gương

Dưới đây là một vài điều cần tránh khí lắp đặt gương trong nhà vệ sinh:

  • Không lắp gương đối diện bồn cầu vệ sinh

Bồn cầu vệ sinh là nơi chứa nhiều ám khí, bởi vậy khi lắp gương đối diện sẽ phản xạ lại tạo nên nhiều ám khí hơn cho nhà vệ sinh. Vì vậy , đây là một trong những lỗi thường mắc phải khi lắp gương và làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

bố trí gương trong nhà vệ sinh
Gương đối Diện Bồn Cầu
  • Không lắp bố trí gương trong nhà vệ sinh đối diện cửa ra vào

Gương lắp đối diện cửa ra vào sẽ khiến chúng ta khi vào hình ảnh sẽ phản chiếu lên gương tạo sự bất an, lo lắng,..

Mặt khác, nếu thiết kế gương đối diện cửa nhà vệ sinh thì nó sẽ khiến vợ chồng trong giao tiếp, cư xử dễ xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, dẫn đến cãi vã, rạn nứt tình cảm.

Lưu ý khác, không nên lắp gương đối diện cửa ra vào nhà vệ sinh và hướng đến phòng ngủ, khi lắp nhà vệ sinh ở phòng ngủ. Bởi làm như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sinh khí trong phòng ngủ và sức khỏe của gia chủ.

bố trí gương trong nhà vệ sinh
Gương đối Diện Của Nhà Vs

Bên trên là một vài điều cần lưu ý khi bố trí gương trong nhà vệ sinh. Bởi nếu có những sai sót nhỏ, nó có thể phần nào làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận may mắn của gia chủ.

Bạn cần nên căn nhắc kỹ lưỡng giữa phong thủy và thiết kế nhằm tạo sự căn bằng, hòa hợp âm dương cho nhà vệ sinh của bạn. Tránh đem lại những điềm xấu không mong muốn cho bản thân.

Vệ sinh toàn cầu là đơn vị cung câp dịch vụ cho thuê nhà vệ sinh, nhà vệ sinh di động giá rẻ, uy tín nhất khu vực Hà Nội

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon