[Top 10] Đồ Dùng Không Nên Để Trong Nhà Vệ Sinh

Đồ dùng không nên để trong nhà vệ sinh có thể là món đồ bạn thường xuyên sử dụng nhưng lại không thích hợp để trong môi trường ẩm ướt, khu vực vệ sinh chứa nhiều vi khuẩn. Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi luôn ẩm ướt do quá trình sử dụng, thuận lợi để vi khuẩn phát triển bên trong.

Chính vì lý do này nên nhiều đồ dùng không nên để trong nhà vệ sinh, môi trường ẩm ướt sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ của nó. Bên cạnh đó thì sẽ không được vệ sinh do có nguy cơ lây nhiễm chéo từ nhà vệ sinh công cộng.

Đồ dùng không nên để trong nhà vệ sinh

Thiết bị điện tử

Với độ ẩm cao bên trong nhà vệ sinh công cộng thì có thể làm hỏng các mạch bên trong, hư một vài chức năng của đồ điện tử ngay cả khi chúng có chức năng chống nước đi nữa. Có trường hợp còn lên mốc trên thiết bị đó nên đây là đồ dùng không nên để trong nhà vệ sinh.

Nhiều khách hàng có thói quen đi vệ sinh mang điện thoại vào giải trí thế nhưng đây hoàn toàn là thói quen xấu, do nhà vệ sinh công cộng không sạch sẽ như nhiều người nghĩ trong quá trình vệ sinh các vi khuẩn sẽ bám lên điện thoại.

Từ điện thoại vi khuẩn sẽ lên tay, lên miệng lây nhiễm chéo. Bên trong nhà vệ sinh có nhiều vi khuẩn có thể làm bạn tiêu chảy, nhiễm trùng máu, lên mụn,… nếu bạn không bỏ thói quen này.

https://vesinhtoancau.vn/

Đồ makeup (trang điểm)

Để đồ trang điểm bên trong nhà tắm, nhà vệ sinh tiện lợi để sau khi làm sạch mặt thì có thể tiến hành makeup luôn thế nhưng đây không phải là vị trí để chúng ta để đồ trang điểm bạn nhé.

Nhiệt độ cùng với độ ẩm nên đồ dùng không nên để trong nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, kết cấu cũng như là tuổi thọ, khiến sản phẩm nhanh hỏng hơn thông thường.

Bạn nên đặt mỹ phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát có thể để bên trong tủ có đồ che đậy để bảo quản được lâu hơn, cũng như tránh được vi khuẩn. Các loại mỹ phẩm đặc biệt như serum thì sẽ có cách bảo quản khác nhau dựa trên thành phần của chúng.

Cọ trang điểm

Cọ tiếp xúc trực tiếp lên da mặt, bề mặt mỹ phẩm nên để trong nhà vệ sinh sẽ làm vi khuẩn bám lên da mặt gây nên mụn cũng như làm hư mỹ phẩm nhanh hơn.

Cọ rất dễ bị ẩm ướt nên để lâu bên trong sẽ bị lên mốc cũng như rụng lông chổi. Cọ nên đựng nơi khô ráo, che đậy và vệ sinh cọ định kì tuỳ theo tần suất bạn sử dụng.

Không nên để xà phòng trong nhà vệ sinh

Nghe có vẻ lạ thế nhưng đây là đồ dùng không nên để trong nhà vệ sinh, do xà phòng khá phổ biến cũng như tiện lợi trong quá trình vệ sinh cá nhân xong nên thường được đặt gần bồn rửa mặt, bồn cầu vệ sinh.

Do xà phòng có tác dụng tạo mùi hương cũng như diệt vi khuẩn nên nhiều người lầm tưởng có thể để được trong phòng tắm, xà phòng tiếp xúc môi trường ẩm quá nhiều sẽ không kịp khô lại, sẽ bị lủ làm giảm chất lượng sản phẩm dẫn đến hư hỏng.

Bạn nên có khay đựng hoặc hộp kín để bảo quản xà phòng hoặc sử dụng dung dịch rửa tay đựng trong lọ, hộp kín nhé.

Bàn chải đánh răng

Đây là đồ dùng không nên để trong nhà vệ sinh khá phổ biến, do vi khuẩn từ bồn cầu, nhà vệ sinh sẽ bám lên bàn chải, vi khuẩn sẽ sinh sôi trên đó. Cũng như các côn trùng có thể đậu trên bàn chải do vệ sinh không kỹ bàn chải sẽ sót lại vị ngọt thu hút côn trùng.

Bạn nên vệ sinh kỹ càng cũng như thay bàn chải định kỳ từ 3 đến 6 tháng.

Dao cạo râu

Do Dung Khong Nen De Trong Nha Ve Sinh

Lưỡi dao cạo râu để trong nhà vệ sinh thời gian dài sẽ dễ bị rỉ sét hơn, làm hỏng, giảm chất lượng sản phẩm làm bạn phải thay lưỡi dao liên tục. Sử dụng đồ rỉ sét sẽ không tốt cho sức khoẻ cũng như không còn độ bén nữa.

Khăn mặt, khăn lau tay

Đồ dùng không nên để trong nhà vệ sinh là các loại khăn, đây là nơi để khăn không tốt do bên trong luôn ẩm ướt làm cho khăn của bạn mất thời gian để khô hơn, vi khuẩn trong nhà vệ sinh sẽ bám lên đây.

Khăn nên được phơi dưới ánh nắng để diệt vi khuẩn hoặc nơi thoáng mát, có gió để mau khô hơn.

Vat Dung Khong Nen De Trong Nha Ve Sinh

Nước hoa

Môi trường ẩm ướt của nhà vệ sinh sẽ làm nước hoa bị oxi hoá, làm bay hơi bay mùi đi khá nhanh còn dễ hư hỏng hơn bình thường. Nên để nước hoa trong tủ kín thoáng mát, khô ráo và sử dụng trước thời hạn sử dụng. Nước hoa là đồ dùng không nên để tron

Xem thêm Hoá giải phong thuỷ nhà vệ sinh https://vesinhtoancau.vn/hoa-giai-phong-thuy-nha-ve-sinh/

Vệ sinh toàn cầu là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà vệ sinh di động, nhà vệ sinh công cộng uy tín tại khu vực phía Bắc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon