Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhà vệ sinh bị nghẹt

Nhà vệ sinh bị nghẹt là một trong những phiền phức kho chịu nhất khi gặp phải. Cho nên bạn cần phải tìm hiểu ra nguyên nhân nhà vệ sinh bị nghẹt dưới đây, để giải quyết khi gặp phải vấn đề tắc nghẹt nhà vệ sinh.

 

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị nghẹt

Có rất nhiều nguyên nhân nhà vệ sinh bị nghẹt thương thấy hằng ngày. Bao gồm nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan của chúng ta gây nên.

Tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu là một trong những việc cần làm đầu tiên để giải quyết tình trạng nghẹt bồn cầu.

Dưới đây là một số nguyên nhân nhà vệ sinh bị nghẹt chủ yếu:

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị nghẹt do xả nhiều giấy vào bồn cầu

Nhiều người cho rằng giấy khi gặp nước rất dễ tan ra nên sẽ không gây nên  tình trạng nghẹt bồn cầu. Vì thế có rất nhiều người xả giấy trực tiếp vào bồn cầu sau khi sử dụng.

Nhưng thực tế suy nghĩ trên là một sai lầm lớn dẫn đến tình trạng nghẹt bồn cầu hàng đầu. Do suy nghĩ đó mà mọi người thường thẳng tay vức bỏ giấy vào bồn cầu.

Khi bỏ một lượng giấy nhỏ vào bồn cầu thì khả năng gây nghẹt thì rất thấp. Nhưng do chúng ta chủ quan, bỏ rất nhiều vào bồn cầu nên giấy không tan được dẫn đến tình trạng nghẹt nhà vệ sinh.

Làm rơi đồ vật hay xả rác vào bồn cầu

Làm rơi đồ vật hay xả rác vào bồn cầu là một trong những nguyên nhân nhà vệ sinh bị nghẹt hiếm gặp. Nhưng không phải là không xả ra trường hợp này.

Đôi khi chúng ta vô tình đánh rơi đồ vật vào bồn cầu mà không lấy ra được như bàn chảy, điện thoại,…sẽ gây nên tắc nghẹt. Hoặc một số trường hợp sử dụng bỏ rác vào nhà vệ sinh cũng gây nên tình trạng tắc bồn cầu.

Nguyên Nhân Nhà Vệ Sinh Bị Nghẹt Do Rơi đồ Vật
Nguyên Nhân Nhà Vệ Sinh Bị Nghẹt Do Rơi đồ Vật

Nhà vệ sinh bị nghẹt do bồn cầu bị đầy

Đây là một trong những trường hợp thường gây nên tình trạng tắc nghẹt nhà vệ sinh thường gặp. Do nhà vệ sinh đã sử dụng lâu ngày mà không được hút dọn dẫn đến đầy hầm chứa.

Hầm chứa đầy sẽ làm cho chất thải ở bồn cầu không chảy xuống được và làm cho chất thải vệ sinh chảy ngược lên bên trên. Đây là nguyên nhân nhà vệ sinh bị nghẹt ít được nghĩ đến nhất khi gặp tình trạng nghẹt bồn cầu.

Nhà vệ sinh bị nghẹt do thiếu ống thoát khí

Ống thoát khí nhà vệ sinh là bộ phận quan trọng trong cấu tạo của nhà vệ sinh. Nhiễm vụ của nó là đưa không khí từ hầm chứa chất thải ra bên ngoài tránh tình trạng nén khí bên trong hầm chứa.

Khi lắp đặt nhà vệ sinh đôi khi sẽ quên lắp ống thoát khí hoặc ống bị nghẹt, lắp do quá trình thi công. Khi bể chứa không thể thoát khí ra bên ngoài thì chất thải trên bồn cầu không thể trôi xuống được nên dẫn đến nhà vệ sinh bị nghẹt

nguyên nhân nhà vệ sinh bị nghẹt
ống Thoát Khí Nhà Vệ Sinh

Nhà vệ sinh bị nghẹt do lắp đặt sai vị trí

Nhà vệ sinh bị nghẹt do bị lắp đặt sai vị trí không phải là trường hợp phổ biến. Nhưng trong một vài trường hợp việc lắp đặt bồn cầu sai vị trí so với đường ống sẽ gây nên tình trạng nghẹt.

Đấu nối giữa bồn cầu và ống dẫn không khớp sẽ làm cho chất thải bị kẹt lại ở giữa. Lâu ngày sẽ gây tình trạng nghẹt ống bồn cầu.

Nhà vệ sinh bị nghẹt do tắc đường ống dẫn chất thải

Đối với một số nhà vế sinh ở khu vực xa hầm bể chứa chất thải thì sẽ có đường ống dẫn từ bồn cầu đến bể chứa. Đường ống có thể dài hoặc có nhiều khúc cua gắp khủy lại.

Đường ống càng dài thì các chất thải dễ lưu lại và lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng nghẹt ống dẫn. Mặt khác, ở các khúc khủy ống dẫn cũng rất dễ tích tụ chất thải gây nên tình trạng nghẹt ống

Tóm lại, bạn hãy xem xét tìm hiểu kỹ lưỡng nguyên nhân  nhà vệ sinh bị nghẹt thật kỹ lưỡng rồi mới tiến hành thực hiện thông ống cho nhà vệ sinh. Bởi công việc này sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề của bạn.

Vệ Sinh Toàn Cầu

Vệ sinh toàn cầu là đơn vị cung cấp dịch vụ  cho thuê nhà vệ sinh di động, nhà vệ sinh công cộng giá rẻ, uy tín nhất khu vực phía  Bắc.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon