[Tiết Lộ] Thói Quen Đi Vệ Sinh Tiết Lộ Gì Về Sức Khoẻ Của Bạn

Thói quen đi vệ sinh hàng ngày sẽ tiết lộ một vài sự thật thú vị về bạn cũng như về sức khoẻ, hệ tiêu hoá, chúng sẽ nói lên các dấu hiệu bất thường, hoặc cảnh báo những căn bệnh. Hãy thử để ý thói quen đi vệ sinh mỗi ngày của bạn xem chúng có gì đặc biệt không nhé.

Bạn cảm thấy khó chịu mỗi lần đi vệ sinh băn khoăn không biết liệu mình có đang mắc bệnh gì? Đi vệ sinh quá nhiều lần trong ngày, cảm thấy khó chịu khi đi vệ sinh, đi tiểu vào ban đêm quá nhiều,…

Thói quen đi vệ sinh nói gì về bạn?

Đi vệ sinh vào buổi sáng

Nếu bạn có thói quen đi vệ sinh vào sáng sớm, bạn là người quan tâm về cơ thể, sức khoẻ của bản thân bởi vì theo các chuyên gia việc đi vệ sinh vào sáng sớm rất tốt, do đó nên tập luyện thói quen này mặc dù bạn có thể đi vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Do mọi người ăn uống vào tối hôm trước nên việc đi buổi sáng như việc thải độc tố ra khỏi cơ thể, bên cạnh đó dạ dày bạn tiếp nạp thức ăn sau nhiều giờ đồng hồ vào tối hôm trước nên sáng là thời điểm thích hợp để giải quyết.

Thoi Quen Di Ve Sinh

Trong lúc ngủ với tu thế nằm thẳng, ruột sẽ tạm thời đóng nên trong lúc ngủ bạn sẽ không cảm thấy mắc vệ sinh thế nhưng vừa thức dậy là bụng sẽ bắt đầu rục rịch.

Nếu bạn là người đi nặng tầm 1 lần/ ngày thì thói quen đi vào buổi sáng sẽ giúp bạn không bị đột xuất đau bụng vào các thời điểm khác trong ngày.

Thói quen đi vệ sinh sau khi ăn

Sau bữa ăn thì nhiều người có thói quen đi vệ sinh ngay khi vừa dùng bữa, nhiều người lầm tưởng mình sẽ thải hết những thứ mình vừa ăn nhưng thực tế thì không phải.

Cho dù dạ dày bạn có năng suất làm việc cao thế nhưng cũng không thể tiêu hoá thức ăn mình vừa ăn đâu.

Thói quen đi vệ sinh

Đây là phản xạ của trẻ sơ sinh khi vừa ăn xong là vệ sinh ngay, nhiều người vẫn giữ phản xạ này cho đến khi lớn lên

Đây mặc dù không phải là thói quen tốt do không phải lúc nào cũng có toilet ở gần đó nên việc vừa ăn xong thì đi vệ sinh sẽ gặp khó khăn do bụng luôn thúc bạn đi toilet.

Bên cạnh đó nếu bạn đi ra phân lỏng, nổi trên mặt nước và có mùi nặng hôi thối thì có thể cơ thể bạn không hấp thụ tốt chất béo nên có hiện tượng này.

Đi từ 1-2 lần/ ngày

Thói quen đi vệ sinh 1-2 lần/ ngày là hoàn toàn bình thường nên bạn không cần lo lắng, bên cạnh đó cũng có nhiều người đi vệ sinh nhiều hơn con số trên trong một ngày, có người thì vài ngày mới đi một lần.

Thực tế thì cơ thể bạn không có vấn đề gì cả, miễn là bạn không nín nhịn nếu có nhu cầu thì mọi thứ vẫn bình thường, nếu bạn đi đều đặn nghĩa là bạn có hệ tiêu hoá tốt, đi ít hơn thì bạn nên bổ sung các chất xơ cũng như uống nước đầy đủ nhé.

Sau khi uống cà phê

Nhiều người có thói quen uống cà phê sau đó đi vệ sinh, do bên trong cà phê có chứa caffein gây kích thích đường ruột nên sẽ làm bạn buồn tè.

Phản ứng này hoàn toàn bình thường nên bạn không cần lo lắng sau khi uống cà phê mà đã đi vệ sinh ngay nhé.

Trong kỳ kinh nguyệt

Vào ngày đèn đỏ của các cô gái thường xuất hiện các triệu chứng khá phổ biến như đau bụng, đau lưng, đau đầu,… bên cạnh đó là đi vệ sinh với tần suất nhiều lần.

Nguyên nhân là do trong những ngày dâu, cơ thể sinh ra hocmon prostaglandin kích thích tử cung của bạn kết rắn lại và thỉnh thoảng hocmon chui vào ruột già gây nên đau bụng.

Chúng thúc đẩy hệ bài tiết của ruột già làm cho bạn có thói quen đi vệ sinh nhiều hơn những ngày thông thường. Việc này hoàn toàn bình thường.

Vào những ngày dâu bạn nên uống nước ấm, chườm bụng, mát xa nhẹ vùng bụng, ăn chút đồ ngọt để cảm thấy thoải mái hơn nhé.

https://vesinhtoancau.vn/thoi-quen-di-ve-sinh/

Mong là những thông tin của Vệ sinh Toàn Cầu sẽ hữu ích đến bạn.

Xem thêm Sử dụng nhà vệ sinh cộng https://vesinhtoancau.vn/su-dung-nha-ve-sinh-cong-cong-dung-cach/

Cho thuê nhà vệ sinh di động tại Hà Nội https://vesinhtoancau.vn/cho-thue-nha-ve-sinh-di-dong-tai-ha-noi/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon