[Những] Thói Quẹn Tiết Kiệm Tiền

Thói quen tiết kiệm tuy đơn giản nhưng lại khó thực hiện với nhiều người, ban đầu bạn đặt quyết tâm rất cao sau đó lại tiêu tiền quên mất bản thân cần tiết kiệm. Có nhiêu nguyên nhân dẫn đến việc trì hoãn kế hoạch tiết kiệm của bạn nên việc tạo nên thói quen này cực kì khó.

Nếu như bạn đang có mong muốn tiết kiệm tiền nhưng nhiều lúc quên mất, cần tiền để làm gì đó, tiêu tiền vào những thứ không hữu ích. Thì đây là bài viết dành cho bạn không nên bỏ lỡ nhé.

Thói quen tiết kiệm tiền

Đặt ra mục tiêu

Đây là việc quan trọng nhất trong quá trình bạn bắt đầu tạo thói quen tiết kiệm tiền, khi bạn có mục tiêu rõ ràng thì những lúc tiêu tiền bạn sẽ nhớ vì sao mình nên tiết kiệm, lý do càng rõ ràng mục tiêu càng chuẩn  xác thì rất tốt.

Chẳng hạn như tiết kiệm tiền cưới, nghỉ hưu, đi du lịch, mua quần áo, mua xe,… Làm như vậy mình sẽ có động lực hơn khi để được số tiền lớn.

Thoi Quen Tiet Kiem Tien

Lập danh sách nhu cầu và mong muốn của bạn

Ai trong chúng ta cũng mong muốn mua được thứ này thứ kia, có thể vì sở thích, vì nhu cầu cần thiết, vì bắt kịp xu hướng. Nếu như bạn là người đang tạo thói quen tiết kiệm tiền đừng nên bỏ qua những tip sau đây

  • Lập danh sách những thứ bạn mong muốn mua
  • Phân loại những món đồ nào thực sự cần thiết để ưu tiên mua trước
  • Với những món đồ khi mình mua thì bạn nên suy nghĩ là bản thân mình có cần đồ dùng đó thật sự hay không
  • Với những món đồ xếp độ ưu tiền thấp dần thì bạn không nên mua chúng quá vội vàng

Tạo thói quen tiết kiệm tiền với quy tắc 30 ngày

Bạn nên áp dụng vào những thứ bạn cần tiêu tiền, bạn hãy để chúng qua một bên 30 ngày sang đến 31 tự hỏi bản thân còn cần đồ dùng đấy không. Với nguyên tắc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khối tiền trong việc mua những thứ không hợp lý mỗi tháng đấy.

Ghi chép lại chi tiêu

Tao Thoi Quen Tiet Kiem Tien

Đây là việc cơ bản khi bạn bắt đầu tiết kiệm tiền để biết được thông tin bạn thu chi như thế nào vào mỗi tháng qua đó sẽ giúp bạn kiểm soát được chi tiêu hợp lý hơn.

Hiện nay có nhiều ứng dụng hỗ trơ quản lý chi tiêu bạn có thể tải về sử dụng hoặc sử dụng sổ ghi chép.

Tạo tài khoản tiết kiệm tự động

Hiện tại cũng khá phổ biến về hình thức tài khoản tiết kiệm tự động này có thể tạo thói quen tiết kiệm tiền cho bạn, bạn sẽ đặt theo thời gian hoặc số tiền tối đa thì tài khoản sẽ tự động chuyển tiền bạn vào sổ tiết kiệm.

Chẳng hạn đến khi phát lương sẽ tự động chuyển một số tiền bạn quy định trước đó vào sổ tiết kiệm hay số tiền đạt mức bạn chọn sẽ chuyển vào tiết kiệm 1 ít.

Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chủ động hơn nhờ vào công nghệ, bên cạnh đó vẫn có lãi từ ngân hàng nữa nhé.

Ăn sáng tại nhà, mang cơm khi đi làm

Một bữa ăn sáng hay ăn trưa có thể không tốn quá nhiều tiền trong ngân sách của bạn thế nhưng khi nhân lên trong một tháng thì đó sẽ là con số đáng kể nếu như bạn không có thói quen tiết kiệm tiền, chi tiêu hợp lý.

Hãy tạo cho bản thân thói quen ăn sáng tại nhà, nấu bữa trưa để mang khi đi làm sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoảng đáng kể cũng như tốt cho sức khoẻ của bản thân nữa đấy.

Vào cuối tuần bạn có thể đi chợ, siêu thị mua thức ăn cho cả tuần sau đó rửa sạch sẽ, sơ chế cho vào hộp và cất tủ lạnh. Điều này sẽ giúp việc chế biến thức ăn trong tuần của bạn nhanh hơn.

Vẫn có thể có món ăn ngon mà không mất nhiều thời gian để chuẩn bị.

Sử dụng thời gian hiệu quả

https://vesinhtoancau.vn/thoi-quen-tiet-kiem-tien/

Thói quen tiết kiệm tiền sẽ hiệu quả nếu như bạn biết cách tối ưu hoá quỹ thời gian của mình, làm việc hiệu quả sẽ giúp bạn hạn chế đi những việc không hữu ích, chi tiêu không hợp lý.

Bên cạnh đó bạn sẽ tìm cách phát triển nguồn tiền của mình hoặc quản lý tiền bạc tốt hơn.

Tiết kiệm tiền là việc không dễ dàng, thói quen hình thành một khoảng thời gian nếu bạn thực hiện việc đó liên tục thế nên cố gắng thực hiện mỗi ngày nhé.

Đọc thêm thông tin hữu ích từ Vệ sinh toàn cầu.

Thói quen tốt cho sức khoẻ https://vesinhtoancau.vn/thoi-quen-tot-cho-suc-khoe/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon