Cách tiết kiệm nước nhà vệ sinh hiệu quả nhất

Nước là tài nguyên vô cùng quý giá và có giới hạn nhất định. Chính vì thế việc tiết kiệm nước là một hành động cần phải thực hiện ngay, nhất là tiết kiệm nước nhà vệ sinh là vô cùng cần thiết.

Tiết kiệm nước cho nhà vệ sinh hiệu quả

Tiết kiệm nước là một việc vô cùng quan trọng và cấp thiết, bởi nguồn nước sạch hiện nay đã ngày càng bị cạn kiệt. Cho nên hãy góp phần tiết kiếm nước để vừa bảo vệ nguồn nước, vừa bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta.

Tiết kiệm nước bằng cách chỉnh phao bồn cầu

Phao bồn cầu là một bộ phận bên trong bệ chứa nước bồn cầu. Phao làm bằng nhựa thông minh cao cấp, có chức năng đảm bảo cho nước dâng lên đúng tại mức độ thích hợp để tránh nước tràn vào đường ống hoặc van khí.

Chức năng của phao bồn cầu

  • Hạn chế tình trạng bẩn bồn cầu, ố vàng làm mất thẩm mỹ.
  • Chống hiện tượng thoát nước ra bên ngoài và đồng thời giúp tiết kiệm nước hiệu quả hơn.
  • Làm giảm âm thanh khi xả nước bồn cầu, giúp êm ái hơn.
  • Tác động nước xuống nhanh hơn, cung cấp lượng phù hợp cho két bồn cầu.
  • Tránh cho nước không bị rò rỉ ra ngoài gây thất thoát lãng phí.

Cách chỉnh phao bồn vệ sinh

Hiện nay, phao nước bồn cầu nổi được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trên thị trường. Được thiết kế với chế độ xả nửa hoặc xả cả bể nên việc điều chỉnh phao bồn cầu của các dạng nhà vệ sinh thông minh này cũng khá dễ dàng.

Bạn chỉ cần điều chỉnh phao nổi lên xuống theo trục của phao tùy ý của bạn. Sao cho phao nằm ở vị trí mực nước phù hợp với mông muốn của bạn.

Cách tiết kiệm nước bằng bình nước trong bể chứa.

Một trong những cách tiết kiệm nước mà không cần sử dụng đến việc chỉnh phao bồn nước. Đó là sử dụng chai nhựa để vào bên trong khoảng trống của bể nước để tiết kiệm nước .

Bạn chỉ cần chuẩn bị chai nhựa và đổ đầy nước vào bên trong chai, sau đó đóng nắp lại và đặt vào bên trong bồn nước. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm lượng nước khá đáng kể mà không cần điều chỉnh phao nước.

Lưu ý: Với các loại bồn cầu có thanh điều chỉnh ở bên ngoài thì bạn có thể trực tiếp điều chỉnh. Còn đối với các loại đã có được quy định trong van, thì hãy rút chốt ben trong van và xoay theo chiều kim đồng hồ để điều chỉnh mực nước cho phù hợp.

tiết kiệm nước

Tiết kiệm nước bằng cách thường xuyên kiểm tra rò rỉ nước.

Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng lãng phí nước thường gặp nhất là tình trạng rò rỉ nước ở các trang thiết bị nước. Vì thế, bạn cần thường xuyên kiểm tra đầy đủ các thiết bị trong nhà để tránh trường hợp nước bị rò rỉ lâu ngày gây nên tình trạng lãng phí nước.

tiết kiệm nước
Rò Rỉ Nước

Tiết kiệm nước bằng cách sử dụng vời sen và lavobo

Khi bạn xả nước mà không cần sử dụng đến khi lượng nước bị tiêu hao vô cùng lớn. Thông thường chúng ta chỉ cho rằng là chỉ tiêu thụ một ích nước mà thôi.

Nhưng khi việc này được lặp lại nhiều lần thì sẽ phát sinh lên việc lượng nước tiêu thị rất lớn. Cho nên hãy tắt van nước đi trong thời gian bạn không sử dụng đến để tiết kiệm nước hiệu quả nhất

tiết kiệm nước

Tiết kiệm nước bằng kết hợp lavabo với bồn cầu

Một trong những cách tiết kiệm nước hiệu quả hay được sử dụng gần đây là sự kết hợp giữa bồn chứa nước bồn cầu và lavobo. Nước sau khi được sử dụng ở lavabo sẽ được đưa xuống bể chứa nước của bồn cầu.

Việc làm này sẽ góp phần tiết kiệm lượng nước thải vô cùng lớn. Đồng thời góp phần vào việc sử dụng hết công năng đầy đủ của nguồn nước.

https://vesinhtoancau.vn/tiet-kiem-nuoc/
Lavabo Kết Hợp Với Bể Chứa

Ở trên là một vài cách giúp bạn tiết kiệm nước vô cùng hiệu quả được mọi người áp dụng rộng rãi. Bạn cũng nên tiết kiệm nước sinh hoạt của gia đình mình vừa góp phần bảo vệ nguồn nước vừa giảm chi phí sinh hoạt cho gia đình bạn.

Đổng thời tiết kiệm nước còn góp phần giúp giảm tình trạng thiếu nước sạch ở một số nơi không cung cấp đủ nguồn nước sinh hoạt cho người dân

Vệ sinh toàn cầu là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà vệ sinh di động tại Hà Nội, nhà vệ sinh công cộng uy tín, giá rẻ nhất khu vực miền Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon