Tìm hiểu vị trí lắp đặt nhà vệ sinh đúng cách

Nhà vệ sinh là không gian không thể thiếu trong cuộc sông sinh hoạt hằng ngày. Nhưng để có một không gian nhà vệ sinh phù hợp thì việc lựa chọn ra vị trí lắp đặt nhà vệ sinh là vô cung quan trong và cần thiết.

Vị trí lắp đặt nhà vệ sinh phù hợp

Vị trí lắp đặt nhà vệ sinh là vô cùng quan trọng, bởi nếu đặt sai vị trí sẽ dẫn đến một số điều không may mắn hoặc ảnh hưởng chung đến mọi người. Việc tìm hiểu vị trí lắp đặt nhà vệ sinh đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích vô cung to

Xác định phương hướng, vị trí lắp đặt nhà vệ sinh.

Theo quan điểm nhân gian, vị trí lắp đặt nhà vệ sinh nên ở “tọa hung hướng cát” nghĩa nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu để nhìn về hướng tốt.

Tránh đặt vào những hướng cát tường như sanh khí, phước đức, phục vị và thiên y sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia mạng, sức khỏe và sự may mắn của bạn.

Hướng kiêng kỵ nên tránh lắp đặt nhà vệ sinh

 • Đại kỵ việc bố trí, lắp đặt toilet ở  trước cổng hoặc đối diện cửa chính của nhà. Việc làm này sẽ dẫn đến không mang lại nhiều may nắm cho chủ nhà
 • Vị trí đặt nhà vệ sinh trong nhà nên tránh khu vực trung tâm. Vì khu vực giữa nhà là nơi trung tâm, nếu đặt nhà vệ sinh ở trung tâm sẽ phát tán khí uế ra hết căn nhà sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe.
 • Tránh đặt ở hướng Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Nam. Đây là các hướng xung khắc với nhà vệ sinh nên cũng phải hạn chế lắp đặt.
 • Hạn chế đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa  bếp, phòng ngủ. Vì sẽ làm tài vận gia chủ suy kiệt.

vị trí lắp đặt nhà vệ sinh

Kích thước nhà vệ sinh phù hợp

Diện tích nhà vệ sinh hiện nay có 3 kích thước: hẹp, bình thường và lớn. Tùy vào nhu cầu của mỗi nơi thì sẽ lựa chọn ra nhà vệ sinh phù hợp.

 • Diện tích nhỏ, hẹp:

Nhà vệ sinh này thường có diện tích khoảng 1 mét 2, chỉ có thể lắp đặt bồn cầu và bồn rửa mặt bên trong , nhưng sử dụng rất bất tiện.

Với vị trí lắp đặt nhà vệ sinh này thì  thường dùng cho những nhà vệ sinh nhỏ tại các quán cà phê hay các hộ gia đình nhà phố việc tiết kiệm diện tích.

 • Diện tích trung bình

Đúng chuẩn là 2m -4m. Với diện tích này có thể lắp đặt các thiết bị phòng tắm như bồn cầu, lavabo, bồn tắm đứng và các vật dụng nhà vệ sinh khác mà không gặp vấn đê gì.

Vị trí lắp đặt nhà vệ sinh này rất phù hợp với nhiều nơi và được sư dụng rộng rãi. Do nó có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng của nhà vệ sinh

 • Diện tích rộng rãi

Với diện tích này, chủ nhà có thể lắp đặt mọi thứ bên trong nhà vệ sinh mà không có bất kỳ vấn đề không gian.

vị trí lắp đặt nhà vệ sinh

Vị trí lắp đặt nhà vệ sinh kiêng kỵ

 • Không nên đặt nhà vệ sinh tầng lầu ở trên phòng ngủ tầng dưới. Nếu đặt như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ giảm sút, sẽ sẽ mắc về hệ tiêu hóa.

 • Không nên để nước rò rỉ trong nhà vệ sinh. Bởi theo dân gian điều này sẽ khiến cho tài lộc của gia đình thất thoát ra ngoài.

 • Cửa nhà vệ sinh không nên đối diện với cửa lớn của nhà vì sẽ ảnh hưởng đường dẫn khí vào nhà, mất thẩm mỹ ngôi nhà.

 • Vị trí lắp đặt nhà vệ sinh phải đặt ở cuối hướng gió và phải kín đáo nhưng dễ tìm. Nếu nhà bạn có hành lang dài thì nên cho nhà vệ sinh ở gần bên cạnh hành lang, không nên để cuối hành lang.

 • Giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh là kiêng kỵ. Nằm ngủ ở vị trí này dễ khiến chủ nhà mệt mỏi, đau đầu, tinh thần kém minh mẫn và suy nghĩ không được thông suốt.

 • Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cầu thang lên hoặc xuống: hai vị trí này đều không tốt cho vận khi của gia đình. Đối diện cầu thang đi lên làm khí tích tụ lại trong nhà vệ sinh. Trong khi đối diện cầu thang đi xuống làm khí hôi trút xuống phía dưới.

 • Kỵ nhà tắm kín, không có cửa sổ hay chỗ thông khí. Bởi độ ẩm trong nhà tắm lớn. Thiết kế kín làm khí bị ứ đọng, khó lưu thông.

 • Không nên sơn nhà vệ sinh màu đỏ tươi dễ gây ra cảm giác nóng bức, chật chội khi bước vào. Màu tím đậm lại gây cảm giác u uất nặng nề, màu đen thì làm tăng âm khí.

 • Gương treo trong nhà vệ sinh không nên chiếu thẳng vào các thiết bị toilet, đặc biệt là bồn cầu. Cũng không nên chiếu thẳng vào người sử dụng (khi đang tắm, đang tiểu tiện) vì sẽ dễ tạo nên ảo ảnh, không thoải mái.

Vệ sinh toàn cầu là đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ cho thuê nhà vệ sinh di động giá rẻ chất lượng nhất khu vực phía Bắc

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon