Những cách xử lý nhà vệ sinh bị nghẹt hiệu quả nhất

Nhà vệ sinh bị nghẹt là một trong những phiền phức kho chịu nhất khi gặp phải. Cho nên bạn cần phải lưu lại những cách xử lý  nhà vệ sinh bị nghẹt dưới đây, để giải quyết khi gặp phải vấn đề tắc nghẹt nhà vệ sinh.

Cách xử lý nhà vệ sinh bị nghẹt

Nhà vệ sinh bị nghẹt đa phần do ý thức chủ quan của chúng ta tạo nên. Vì vậy nếu không muốn gặp phải tình huống trớ trêu trên thì hãy giữ ý thức vệ sinh ngay lặp tức.

Để giải quyết vấn đề nghẹt nhà vệ sinh gây nên thì việc đầu tiên cần thực hiện là xem rõ nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt. Rồi sau đó mới tiến hành đưa ra giải pháp thông nhà vệ sinh.

Sử dụng Pittong

Piitong là vật dụng thông ống đơn giản va thường được dùng để thông bồn cầu bị nghẹt. Bạn có thể tìm mua pittong ở hầu hết các cửa hàng trang thiết bị vệ sinh

Pittong sẽ được đặt vào bên trong bồn cầu, bạn dùng lực đẩy mạnh vào pittong để đẩy không khí vào trong. Không khí sẽ được đẩy vào và đưa các vật kị kẹt bên trong xuống hầm chứa.

Công việc này sẽ giúp các chất thải, vật dụng bị kẹt bên trong bị không khí đẩy để trôi xuống. Việc này vừa giúp hết nghẹt bồn cầu vừ giúp làm sạch hệ thống ống dẫn.

Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Nghẹt Bằng Pittong
Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Nghẹt Bằng Pittong

Sử dụng cá lóc hoặc lươn

Cá lóc và lươn sống là các loài vật thường có bản tính đào và chiu vào hang. Cho nên khi thả các xuống bồn cầu, thì theo bản năng sẽ chui xuống dưới.

Việc làm này sẽ làm cho các chất thải bị bám ở bồn cầu sẽ trôi theo cá xuống bên dưới hầm chứa. Thả cá và lươn cũng giúp thông và làm sạch hệ thống ống dẫn chất thải.

Sử dụng băng dính

Sử dụng băng dính hoặc miếng dán bồn cầu cũng là một trong những cách xử lý nhà vệ sinh bị nghẹt thường hay sử dụng nhất. Bởi đây là các xử lý nhanh chóng và hiểu quả cao.

Bạn chỉ cần mua miến dán hoặc băng dán quanh vòng bồn cầu sau khi lau sạch. Tiếp đó nhấn xả nước đê nước trôi nhanh xuống bồn cầu.

Không khí sẽ bị nén lại và đẩy các chất thải bị nghẹt xuống bên dưới hầm chứa. Giúp xử lý nhà vệ sinh bị nghẹt nhanh chóng và hiệu quả cao

Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Nghẹt Bằng Băng Dính
Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Nghẹt Bằng Băng Dính

Sử dụng Baking soda hoặc giấm

Baking soda và giấm là phương pháp xử lý nhà vệ sinh bị nghẹt khá hiệu quả. Đổ 1 cốc bột baking soda và 2 cốc giấm trực tiếp vào bồn cầu, sau đó đợi khoảng 30 phút.

Trong thời gian này bạn đun sôi một ấm nước và để nước về trạng thái ấm. Sau đó đổ nước trực tiếp vào bồn cầu, điều này giúp phản ứng hóa học diễn ra nhanh hơn, làm mềm và đánh tan chất thải.

Cuối cùng, giật mạnh vòi để xả nước, cuốn các chất thải xuống bể chứa.

Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Nghẹt Bằng Baking Soda
Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Nghẹt Bằng Baking Soda

Sử dụng nước rửa chén

Nước rửa chén sẽ làm phân hủy các chất thải, đặc biệt là dầu mỡ bám vào thành bồn cầu và đường ống thoát nước từ đó giúp việc thông nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên biện pháp này chỉ phù hợp áp dụng trong trường hợp bồn cầu tắc nhẹ. Nếu bồn cầu tắc nghẽn nặng bạn cần áp dụng biện pháp khác.

Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Nghẹt Bằng Nước Rửa Chén
Xử Lý Nhà Vệ Sinh Bị Nghẹt Bằng Nước Rửa Chén

Sử dụng móc treo  thông cầu

Bạn có thể chuẩn bị móc treo quần áo hoặc lò xo chuyên dụng để tiến hành thông tắc bồn cầu bị nghẹt giấy. Tuy nhiên, nên lựa chọn loại móc không quá cứng, dễ uốn nắn.

Sử dụng đá lạnh xử lý nhà vệ sinh bị nghẹt

Đá lạnh là cách mới khá tốt hiện nay để thông khi bồn cầu bị tắc. Nhiều người nghĩ rằng, đã lạnh vào sẽ làm cho bồn cầu tắc thêm.

Để đá lạnh một lát  trong bồn cầu rồi xả nước. Nước trong bồn cầu lạnh cùng với di chuyển của đá viên sẽ tạo ra áp lực lớn cuốn chất thải đi xuống dưới.

Cách bước sử dụng đá lạnh

  •  Mua 1 túi đã viên về, bạn nên đập nhỏ đá  trước khi đổ xuống bồn cầu. Tối nhất là loại đá vuông để có thể trôi dễ dàng.
  • Đổ đá xuống bồn cầu và để khoảng 15 phút
  •  Sau khi nước được làm lạnh xả sẽ tạo ra áp xuất lớn hơn. Khiến nước được cuốn đi mạnh hơn.

Lưu ý: Đối với những gia đình bạn tắc nặng thì sử dụng đá lạnh là vô ích bạn nhé. Bạn cần những cách hữu ích hơn như sử dụng thụt, miếng dán như những cách xử lý nhà vệ sinh bị nghẹt đã nêu ở trên để khắc phục được triệt để hơn.

Vệ sinh toàn cầu là đơn vị cung cấp dịch vụ  cho thuê nhà vệ sinh di động, nhà vệ sinh công cộng giá rẻ, uy tín nhất khu vực phía  Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon