Những kiêng kỵ trong nhà vệ sinh thường mắc phải

Nhà vệ sinh là nơi hầu như quá quen thuộc và có ở hầu hết mọi ngôi nhà. Nhưng chúng ta chỉ cho rằng nó là phần phụ của ngôi nhà nên thường không quan tâm, dẫn đến mắc phải một số kiêng kỵ nhà vệ sinh.

Kiêng kỵ nhà vệ sinh là những đều làm ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà cảu bạn. Chính vì thế hãy theo dõi bài viết để khắc phụ những sai lầm khi lắp đặt nhà vệ sinh.

Kiêng kỵ nhà vệ sinh thường gặp

Để tránh tình trạng ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận ngôi nhà của bạn do bị ảnh hưởng của nhà vệ sinh. Thì bạn cần tránh hoặc cố gắng khắc phục các lỗi bên dưới đây.

Kiêng kỵ nhà vệ sinh do vị trí lắp đặt

Hướng của nhà vệ sinh là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Vì vậy bạn cần chú ý các vị trí lắp đặt sau:

 • Kiêng kỵ bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam: nhà vệ sinh thuộc mệnh Thủy.  Trong Ngũ Hành thuộc mệnh Hỏa sẽ gây ức chế hỏa địa và tạo nên bố cục “thủy hỏa bất dung”.
 • Vị trí  nhà vệ sinh kỵ hướng Đông Bắc: theo Ngũ hành hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, sẽ phá hủy Thủy năng, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 •  Kiêng kỵ hướng đặt bồn cầu cùng hướng với căn nhà:  kiêng kỵ vì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho thành viên trong gia đình.
 • Không bố trí phòng vệ sinh bên trên đầu bếp hoặc phòng ngủ: Vì đưa Hỏa vào khu có Thủy sẽ xung khắc về ngũ hành. Đối với phòng ngủ cần đặt ở vị trí tọa cát nên không đặt trùng phương vị trên nhà vệ sinh.

Kiêng kỵ nhà vệ sinh

Kiêng kỵ bên trong nhà vệ sinh

Việc đặt các trang thiết bị hay các vật dụng có trong nhà vệ sinh, nếu không kỹ lưỡng thì cũng sẽ làm kiêng kỵ đến phong thủy. Bên dưới là một vài điều kiêng kỵ nhà vệ sinh:

 • Nền phòng không nên quá trơn nhẵn: gây trơn trượt, nguy hiểm cho người sử dụng. Do đó, các bạn nên chọn loại gạch có khả năng chống trượt, gạch không thắm nước.
 • Phòng tắm kiêng kỵ nhất là không có cửa sổ: nhà vệ sinh là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn. Không có cửa sổ cũng là một điều đại kỵ bởi nó khiến không khí không được lưu thông, tích tụ lâu ngày làm ảnh hưởng sức khỏe.
 • Phòng tắm kỵ tạp loạn: tạp loạn, dư thừa khiến không gian vừa chật hẹp vừa làm ảnh hưởng tới việc lưu thông không khí trong nhà vệ sinh. Bạn nên giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ .
 • Kiêng kỵ nhà vệ sinh là để nước chảy khắp nơi: làm cho phòng tắm luôn ẩm thấp, các bạn nên lắp đặt hệ thống thoát nước nhanh chóng cho nhà tắm.
 • Kiêng kỵ nhà vệ sinh là sử dụng vật liệu kim loại sắc nhọn: không sử dụng các loại vật liệu bằng kim loại lạnh, cứng, sắc nhọn. Các vật liệu kim loại dễ gây nguy hiểm cho mọi người trong gia đình.

Kiêng kỵ nhà vệ sinh

 • Phòng tắm nhỏ tránh đặt bồn tắm to: có thể gây chật chội cho phòng tắm. Nên cân đối kích thước của bồn tắm với diện tích của không gian nhà tắm để mang lại sự thoải mái.
 • Kiêng kỵ nhà vệ sinh là bồn tắm đặt ở giữa phòng tắm: Nên đặt bồn tắm tựa vào tường chứ không nên đặt chính giữa . Bạn nên đặt bồn tắm tại  một góc vừa tiết kiệm diện tích vừa phù hợp với không gian.
 • Sau khi cố định bồn cầu, không thay đổi vị trí tùy tiện: tránh chạm tới khí bẩn, làm ảnh hưởng phong thủy. Vì vậy trước khi xây phòng vệ sinh nên chọn vị trí phù hợp nhất.
 • Gương trong nhà tắm kỵ soi vào thiết bị nhà vệ sinh: tuyệt đối không lắp gương soi với các thiết bị vệ sinh để tránh gây ảnh hưởng tâm lý không tốt, âm khí
 • Không để nền phòng tắm cao hơn nền phòng ngủ: gia chủ nằm ngủ sẽ rất dễ mắc bệnh liên quan đến nội tiết và tâm lý . Bởi nhà vệ sinh là nơi rất ẩm ướt, nhiều vi khuẩn nên ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Co Nen Xay Nha Ve Sinh Trong Phong Ngu 2

Vệ sinh toàn cầu là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà vệ sinh di động, cho thuê nhà vệ sinh công cộng với giá thành phù hợp, chất lượng tốt nhất khu vực phía Bắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon