[ Cách ] lắp đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ ngày nay càng được lắp đặt phổ biến và được ưu chuộng. Bởi nhà vệ sinh ở phòng ngủ vừa tiết kiệm không gian nhà vừa tiện lợi cho người sử dụng.

Nhưng việc lắp đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ là việc được xem là trái với phong thủy nhà. Vì vậy bạn phải xem xét đầy đủ các yếu tố phong thủy trước khi quyết định lắp nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Lắp đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Để tránh việc làm trái với phong thủy của ngôi nhà khi bạn bố trí nhà vệ sinh. Bạn cần xem xét các yếu tố dưới đây để phù hợp phong thủy nhà bạn.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Ưu nhược điểm của việc lắp đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Để tim hiểu lý do tại sao lại lắp đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì trước hết chúng ta phải tìm hiểu rõ những ưu nhược điểm mà phòng ngủ có chứa nhà vệ sinh mang lại:

Ưu điểm

Việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ có nên hay không nên? Đây là câu hỏi khó mà đánh giá chính xác được. Bởi theo phong thủy việc này sẽ làm trái với phong thủy ngôi nhà. Nhưng lợi ích của nhà vệ sinh trong phòng ngủ mang lại thì sẽ lớn.

 • Sử dụng dễ dàng khi cần thiết, không phải di chuyển xa
 • Tiện lợi cho người sử dụng
 • Tạo cảm giác riềng tư cho cá nhân.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Nhược điểm

Ở mọi vị trí lắp đặt nhà vệ sinh đều có ưu điểm và nhược điểm riêng của từng khu vực. Nhưng đối vơi nhược điểm của nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì không nhiều để mọi người tránh không thực hiện.

 • Trái với phong thủy nhà
 • Nhà vệ sinh là nơi ẩm móc, có nhiều vi khuẩn dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta nếu không được vệ sinh sạch sẽ

Phong thủy của nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phong thủy của ngôi nhà là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng phần nào tới tài lộc và may nắm của chủ nhân ngôi nhà.

Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

 • Theo nguyên tắc phong thủy  “tọa hung hướng cát” nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt.
 • Vì nhà vệ sinh là nơi thủy khí nặng, nếu đặt ở hai phương vị thổ khí là Tây Nam, Đông Bắc sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận của gia chủ.
 • Ngoài ra, cũng không nên đặt ở phía Nam vì hướng này có hỏa khí nặng, xung khắc với nhà vệ sinh.

Không đặt cửa nhà vệ đối diện của chính, cửa phòng ngủ

 • Theo quan niệm nhan gian, cửa chính là nơi đoán tài lộc đến với chủ nhân của ngôi nhà. Mà nhà vệ sinh lại mang nhiều am khí sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trong đến tài lộc và vận mệnh ngôi nhà
 • Cũng giống như cửa chính, cửa phòng ngủ cũng vô cùng quan trọng. Vì vậy việc bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng đến luồng sinh khí đến với gia chủ.

Nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Không đặt nhà vệ sinh trên phòng ngủ, đầu giường

 • Nhà vệ sinh nếu nằm trên phòng ngủ sẽ là điều vô cùng nguy hại. Bởi hung khí sẽ tập trung trong chính căn phòng ngủ ấy gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
 • Giường ngủ là nơi thư giản, nghĩ ngơi cuối ngày. Vì vậy khi có nhà vệ sinh ở bên trên thì sẽ làm cho bạn có cảm giác khó chịu, không được thoải mái khi đi ngủ

Cách hóa giải nhà vệ sinh trong phòng ngủ trái với phong thủy

Thực tế, việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng thường sẽ trái với phong thủy hoặc có thể khi xây dựng xong mới biết là kiêng kỵ. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hóa giải mà không cần đập đi xây lại theo các cách như dưới đây:

 • Với các trường hợp: cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ. Bạn có thể hóa giải nhanh bằng cách sử dụng rèm che hoặc vách ngăn để che lại.
 • Trường hợp đầu giường ngủ đặt sát bên dưới phòng vệ sinh. Bạn  có thể hóa giải bằng cách kê giường ngủ cách tường nhà vệ sinh một khoảng, căn chỉnh vị trí đảm bảo đầu giường ngủ không đối diện với nhà vệ sinh.
 • Đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng và cọ rửa sạch sẽ thường xuyên.
 • Nên đặt những vật có dương khí như đá thạch anh trong phòng vệ sinh để điều hòa và hóa giải điều xấu.
 • Không lưu trữ quần áo quá lâu ngày trong toilet .

https://vesinhtoancau.vn/nha-ve-sinh-trong-phong-ngu/

Vệ sinh toàn cầu là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhà vệ sinh di động, nhà vệ sinh công cộng uy tín, chất lượng với giá thành phải chăng khu vực Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0986961192
icons8-exercise-96 chat-active-icon